Books/Movie/Drama and Quick Review

Một trong những giá sách của mình thì ở đây, trước mình đưa lên Hội Vũ Đường, nhưng bây giờ mình lười viết review và quote. Đại loại là cứ tiện lúc nào thì mình đưa lên lúc đó để lưu giữ, lúc nào rỗi lại xem thôi. Mình viết review chung với một vài bạn khác ở Reading Cafe Watching Cafe. Coman Cafe viết review về truyện tranh khung dây do mình rủ các bạn trẻ 9x cùng làm. Cơ mà ai cũng lười 🙂

Giờ thì là nhật ký, chu ký, nguyệt ký, niên ký với các thể loại nghe-đọc-nhìn. Lười sửa page thì mình gõ note mới và tag vào thư mục Media, các phim/truyện đã xem trong năm trước cũng nằm trong một note tổng kết của thư  mục này.

Năm 2015 còn đang ham hố cái challenge về sách nên tạm thời không ắp đết ở đây.

10.01.2015. Đã kết thúc xong Nodame Cantabile, cả phim truyền hình lẫn 4 phần movies. Phim về âm nhạc, kịch bản không thật hấp dẫn kịch tính lắm, nhưng có nét độc đáo riêng. Nếu bỏ qua những lỗi phi logic thì ok ok.

23.02.2015. Xem phim Captain Phillip, A beautiful mind. Đều là phim hay cả. Một phim nomination của Oscar năm ngoái, một phim đoạt giải phim hay nhất của Oscar 2003. Khỏi phải bình luận nhiều.

23.03.2015. Kết thúc anime nhiều tập Shigatsu wa kimi no uso. Phim kết thúc buồn quá.

26.03.2015. Xem phim Cinderella, phim nhạt hơn nước ốc. Đỡ hơn Mirror mirror tý nhưng nói chung là dở so với các movie của Disney.

28.03.2015. Xem Song of the Sea, một bộ phim hoạt hình rất dễ thương! Tranh giải Oscar hoạt hình cũng xứng đáng.Mô

01.04.2015.Ngày đầu tháng, ngẫu nhiên xem HBO, và mình bắt gặp Divenger. Phim hành động, khoa học giả tưởng, ý tưởng tốt, là chuyển thể từ văn học. Mình thích nó ra phết. Được!

07.04.2014. Mình tình cờ xem được Tenchi: the samurai astronomer. Phim làm dạng tiểu sử/lịch sử về Yasui Sentetsu, người đã cải cách lịch đương thời để ra một bộ lịch riêng của Nhật. Cảnh quay đẹp phết, phim hay.

08.04.2015. Tình cờ (lại tình cờ) xem Vô Gián Đạo – Infernal Affair, có cả Lương Triều Vỹ và Lưu Đức Hoa. Phim hay.

10.04.2015. Hôm nay xem Queen of the night lúc sẩm tối được nửa còn lại phim nên về sau xem nốt nửa đầu. Phim hài gia đình nhẹ nhàng thôi trừ mấy đoạn kể về thời gangster chơi bời của nữ chính.

11h, xem được gần nửa tiếng My Girl thì hết pin và buồn ngủ nên đi ngủ. Đúng chỗ ngày xưa xem đến đó.

11.04.2015. Vừa xem xong Despicable me 2, vui phết, tuy nhiên mình vẫn thấy phần 1 hay hơn, hài hơn, ý nghĩa hơn.

17.04.2015. Liệt kê ra thấy trong list Studio Ghibli còn phim Kiki delivery service chưa xem nên trưa xem bù. Phim dễ thương phết. So với Laputa thì đỡ nặng nề hơn.

Advertisements

2 thoughts on “Books/Movie/Drama and Quick Review

  1. 26.05.2015: cuối cùng mình cũng xem Insurgent, phần 2 của Divergent. Thật thà mà nói thì hơi thất vọng vì phần 2 chán hơn phần 1 rất nhiều.

  2. 03.06.2015. Kết thúc loạt anime Atelier Escha & Logy: Alchemist of the Dusk Sky. Hay hơn mình nghĩ ban đầu rất nhiều nhưng kết thúc jữa Escha và Logy vẫn còn rất lơ lửng, mơ hồ.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s