When a wolf falls in love with a sheep

1314 có thật không? ^. 6

Hí, hôm qua vừa xem phim này, không quá dài mà đọc quảng cáo là phim hài nên là mình xem xong ngủ là vừa chứ không phải thức khuya. Phim dễ thương quá á á á á

[Sẽ cập nhật sau giờ nghỉ trưa]

—————–Tôi là đường phân cách nghỉ trưa —————–

Tên tiếng Việt của bộ phim này là Nông trường cửu nhỏ phương Nam, làm ban đầu mình đọc mà đầu thì cứ nghĩ là phim về nông nghiệp gì gì đó hay là chăn cừu ở đồng cỏ. Đọc cái tóm tắt phim cũng chẳng hiểu gì luôn . Xem xong thì có thể làm lại cái tóm tắt bằng xì poi lơ như sau:

Một anh chàng bị người yêu chán và bỏ rơi nên quyết định đi tìm vì vẫn yêu cô và vì cô ra đi chẳng để lại lời chia tay cũng như lý do gì rõ ràng. Anh ta lang thang và lọt vào một khu phố chuyên luyện thi cho học sinh – sinh viên. Sáng ra, anh được nhận vào một cửa hàng photocopy và làm việc tại đây. Theo quan sát của anh thì cư dân tại con phố này hầu như ai cũng kỳ lạ. Một trong những khách hàng của cửa hàng photocopy là chủ nhiệm của trung tâm ôn thi mang một cái tên cũng kỳ lạ không kém: Nông trường cừu nhỏ phương nam. Đề luyện thi / bài tập của trung tâm này thường vẽ một con cừu bông be bé ở góc với một thông điệp nào đó. Anh chàng thấy con cừu hay hay nên lúc photo cũng làm thừa ra rồi cắt lấy hình cừu dán lên kệ để giấy. Một ngày muốn nghịch, anh ta vẽ một con sói hoang kèm lại câu trả lời cho con cừu bông bé xinh kia. Trước đó các học viên chẳng ai để ý đến con cừu, giờ có đối thoại nên mọi người hào hứng hẳn lên. Anh chàng thì ngay từ đầu biết người vẽ cừu là ai, cô nàng vẽ cừu cũng biết rõ ai là sói hoang rồi, cơ mà cô ấy cũng khá kỳ lạ. Và thế là câu chuyện tình bạn giữa sói và cừu bắt đầu .

Phim thì motive không có gì mới, nhưng mấy chi tiết hài rất chi là dễ thương ấy. Cái gì cũng tự nhiên như thể người ta kỳ quái như vậy trong cuộc sống hàng ngày chẳng có gì phải bận tâm cả. Mình cũng thích ở cái khu phố đó. Nếu ở đấy rồi chắc mình sẽ là kẻ bình thường chứ không bị coi là lập dị đâu nhỉ. Xem phim mà nhớ Sakurada sensei hồi học ở Takeyama Senta quá, mỗi bài làm của mình đều có hình Totoro hoặc Mèo xe bus kèm theo lời nhắn của cô bằng tiếng Nhật, hihi .

Tiếp theo là kết phim, hehe, tóm tắt bảo là hai người yêu nhau, nhưng mà nó vẫn là một cái kết thúc mở và mọi chuyện vẫn chưa vượt qua ranh giới bạn bè giữa cừu và sói, vậy nên mình thấy nó nhẹ nhàng và không khiên cưỡng. Trong phim có nhiều câu slogan khá hay và mình hiểu là nếu như không thể có một niềm đam mê hay tình yêu 1314 thì bất cứ người bị bỏ rơi nào cũng đều có cơ hội tìm thấy những gì mà trái tim mình khao khát. Có vẻ như gần đây mình xem nhiều thể loại hành động, ma quái và tình củ tràn trề kiểu Âu Mỹ quá rồi nên kiểu nhẹ nhàng thế này khiến mình rất thích.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s