25.08.2014

Mới sáng ra đã thấy chán vì zời lại âm u. Sách cô đưa vẫn chưa đọc hết, nhưng muốn trả lắm rồi vì không thấy cần, không thấy thích và không muốn đọc nữa. Bạn sắp xuất bản sách lại nhờ mình viết review mà chưa đọc lại tý nào đây. Việc thì nhiều, mọi người nhờ cũng lắm. Đôi khi không phũ được.

.

.

Chiều.

.

.

Buồn và lại chán. Vẫn biết cuộc đời này là vô thường nhưng có những lúc mình như thế này đây, mong sao thời gian ngừng lại. Mình muốn sống tại căn nhà đang ở cho đến chết, không thay đổi gì nữa. Mình không muốn thấy các bạn mình già đi. Cái thời từ khi mình mười bảy tuổi đến hai mươi nhăm tuổi, lúc nào mình cũng cô đơn nhưng ít khi buồn vì mọi thứ không thay đổi chóng vánh đến như bây giờ. Bạn mình lấy chồng, lấy vợ. Sau một hai năm gì đó thì một lũ nhóc con xuất hiện trên facebook như một trào lưu. Rồi đi nghỉ. Rồi đi chơi. Còn mình là một bà cô già nằm ngoài tất cả mấy thứ vòng xoáy của cuộc đời này.

Từ năm mình hai mươi tám tuổi trở về trước, mỗi năm sinh nhật mình đều rất vui. Có năm mình bị tai nạn, đau chân, em Đức khóa dưới còn mua đồ ăn và quà đến tặng mình. Rồi Gege, Kaka, Quỳnh, Thương, rồi cả mấy đứa bạn cấp 2 đều có mặt. Mình thấy ít nhất thì còn có người nhớ đến mình ngoài gia đình. Giờ thì Đức đã định cư ở Canada, yêu một anh bản xứ mặt hiền hiền, tóc vàng, tiếng Pháp. Gege, Kaka dù gọi mình là bạn thân cũng đã lấy vợ, có con. Thương lấy chồng, vào Đà Nẵng, nghén liên miên. Quỳnh vẫn độc thân như mình nhưng cả hai không buồn gặp nhau đến một lần nào nữa.

Đã có lúc mình tự hỏi, có phải mình sinh ra để cô đơn không?

Mình không muốn thấy Henny lớn lên từng năm. Mình không muốn thấy ai đó mà mình luôn dành tình cảm cho càng ngày càng không cần mình nữa. Mình không muốn thấy mẹ yếu đi. Nói thật là lúc này đây, mình sợ.

Bây giờ thì mình đã hiểu, tại sao Kafka bên bờ biển lại là cuốn sách dành cho mình. Nếu tìm thấy phiến đá cửa vào, mình sẽ vĩnh viễn không bao giờ bước chân ra khỏi khu rừng đó nữa. Mình thà thuộc về nơi đó còn hơn. Gần đây nghĩ nhiều về chuyện thay đổi, mình sợ quá rồi.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s