20.05.2014

Fueisubuku* lại lần nữa bị chặn. Trong lúc chờ anh hùng cứu mỹ nhân Fb thì mình cũng đành dùng khóa mà vào nhà Nõn Chuối này thôi. Chắc tình hình căng thẳng quá, lại nhân sinh nhật cụ Hồ nên các bác mới quyết định…chặn lại cho dân tình đỡ la ó, đỡ share link chống quân xâm lược Biển Đông.

Thà cứ như Ms. Nhục Đậu Khấu nhà mình, biểu tình các thứ trong nước chẳng làm ăn được gì vì sát miệng hùm, tốt nhất là hát karaoke về biển đảo, về lòng yêu nước. Đi Hạ Long, hát Chiến sĩ Việt Nam, hết câu cuối, “Việt Nam tranh đấu chống quân ngoại xâm” thì hai thuyền bạn vỗ tay reo hò dù họ không biết người hát là ai hết, hihi.

Số là mình chỉ định thay status nhưng phát hiện ra Fb lại bị chặn lần thứ n. Mình học tiếng Nhật, thấy vui vui ở chỗ các từ Hán Việt, Hán Nhật và Hán Hàn đọc rất giống nhau. Tiếng Hàn Quốc và tiếng Nhật cũng có nhiều từ đọc rất giống nhau, ví dụ từ “cặp sách” – kaban, “có hẹn” – yakusoku thì đọc giống hệt.

Ghi lại chút chút thôi. Tối nay lại học tiếp. Nếu trong ngày có gì mới thì cập nhật sau vậy. Chẳng lẽ lại cài opera để vào Fb nhỉ?

Chú thích:

*Fueisubuku: phiên âm của từ Facebook sang tiếng Nhật

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s