Hội sách + Sách đang đọc dở

Hôm qua chán quá vì mớ suy nghĩ bòng bong nên lôi Hến nỳ đi hội sách. (Mình yêu Hến nỳ ghê gớm, chỉ thua mẹ em thôi )

Hội sách cũng như mọi năm, hai cuốn sách mình cần ngay thì không có. Hến nỳ tỏ ra rất có gu khi thích sách của Thái Hà book và Alpha Book. Mình định mua một vở hài kịch và một vở bi kịch của Shakespeare viết bằng tiếng Anh – NXB Harper Collin cho Hến nỳ nhưng em nó lười nên không muốn mình mua. Cuối cùng con bé chọn 2 tập Light Novel Cô gái Văn Chương của Thái Hà Book, trong lòng rất chi là thỏa mãn

Sách đang đọc dở của mình thì nhiều vô thiên lủng, chưa kết thúc được.

Sách Văn học (không theo thứ tự) gồm có:

Vòng tay Samurai – Amélia Nothomb: cuốn này hay phết, mỗi tội cái bìa của Nhã Nam trông ghét quá. Cách nhìn nhận về nước Nhật, văn hóa Nhật, con người Nhật của mình khá giống bà tác giả nên rất đồng cảm.

Truyện Cổ Phật Giáo tập IV – Minh Chiếu biên soạn: Cuốn này rất dễ đọc. Xen kẽ với các tích về Bụt Thích Ca lúc còn tại thế là các câu chuyện nhân – quả, chuyện tu thân của các vị sư, chuyện về các Bồ Tát v…v… Có một vài truyện trích ra từ Kinh Bụt và có diễn giải nên dễ hiểu.

Hơi thở nhẹ – Ivan Bunin: quyển này là tuyển tập truyện ngắn, mình đọc lại lần 2. Lần đầu học đại học, không thấy hay lắm, bây giờ đọc lại thấy rất hay . Đúng là của nhà văn được giải Nobel có khác. Buồn mà da diết.

Tác phẩm chọn lọc – Bảo Ninh: Ngoài Nỗi buồn chiến tranh, mình chưa đọc thêm cuốn nào của Bảo Ninh nữa ngoại trừ cuốn này. Có một lần ngồi Cafe, chờ Kaka và Gege, mình đọc được 2 -3 truyện gì đó từ tập này và có cảm tình nên mua luôn. Truyện của Bảo Ninh lúc nào cũng phảng phất hơi hướm của Hà Nội thời xưa, cái thời loang lổ giữa chiến tranh và hòa bình, lúc nào cũng buồn phảng phất.

Ngụ ngôn Trung Quốc hiện đại – T.S Nguyễn Minh biên soạn: cuốn này hay phết, viết kiểu song ngữ Việt – Anh nên đọc rất thích.

Sách tư liệu / kỹ năng gồm có:

Sử ký Tư Mã Thiên: cuốn này mượn của bạn mình, vô thời hạn, nhưng chắc là sẽ trả thôi. Phòng mình hết cả chỗ chứa sách rồi. Sách hay, người viết cũng là người có chí khí và rất dũng cảm. Đôi khi phê bình nhân vật lịch sử rất khôn khéo và mỉa mai. Sách rất dày

Tất cả đều là chuyện nhỏ – Richard Carlson: cuốn này được tặng hồi sinh nhật, rất dễ đọc, một cách để làm mình hạnh phúc hơn vì biết cách chấp nhận cuộc sống hơn.

Bản đồ tư duy – Tony Buzan: quyển này đọc 2 -3 lần gì đó rồi. Đọc xong quên và khi cần thì tìm đọc lại lần sau. Rất thích hợp với những ai làm nghề cần sáng tạo nhiều.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s